Dịch vụ vay tiền bằng cầm hộ khẩu được bao nhiêu tiền?

2


Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hình thức dịch vụ vay tiền phổ biến bao gồm vay thế chấp,vay tiền bằng cavet xetuy nhiên bạn có biết rằng bạn hoàn toàn có thể vay tiền bằng cầm sổ hộ khẩu. Tuy nhiên thắc mắc của đa số mọi người là liệu cầm hộ khẩu được bao nhiêu tiền và nên cầm sổ hộ khẩu ở đâu.Vay tiền bằng cầm sổ hộ khẩuchưa thực sự thông dung trên thị trường hiện nay và chưa có nhiều tổ chức tài chính cung ứng dịch vụ này. Thông thường, các dịch vụ cho vay phổ biến sẽ yêu cầu cả giấy chứng minh nhân dân và sổ hộ khẩu để xét duyệt hồ sơ vay tiền.


Có nên vay tiền cầm sổ hộ khẩu không?


Về bản chất thì dịch vụvay tiền cầm sổ hộ khẩulà hình thức vay tin chấp, người vay không cần đặt cọc 1 loại tài sản có giá trị. Do vậy dịch vụ cầm hộ khẩu chưa thực sự phổ biến trên thị trường và tiềm ẩn khá nhiều rủi ro.


Sổ hộ khẩu được Pháp luật nhà nước Việt Nam quy định là tài liệu dùng để quản lý hành chính quốc gia và không có giá trị tài sản. Sổ hộ khẩu thường là tài liệu được yêu cầu bắt buộc khi bạn xin nhập học, xin việc, xuất khẩu lao động v.v nên là tài liệu rất quan trọng. Ngoài ra sổ hộ khẩu còn liên quan đến nhiều người thân trong gia đình, việc làm lại sổ hộ khẩu là rất phức tạp và mất nhiều thời gian nên khi sử dụng dịch vụ cầm sổ hộ khẩu các bên nên cân nhắc kĩ và chọn cầm sổ hộ khẩu ở các tổ chức tài chính uy tín.


Thực chất thì cầm hộ khẩu được bao nhiêu tiền?


Khi tham khảo và so sánh các dịch vụ vay tiền thì người dùng sẽ quan tâm nhiều nhất đến vấn đề đó là vay tiền cầm hộ khẩu được bao nhiêu tiền ? Như đã nói ở trên thì dịch vụ cầm hổ khẩu khá mới và không phổ biến nên việc xác định được cầm hộ khẩu được bao nhiêu tiền phụ thuộc vào các loại giấy tờ hồ sơ khác và các thông tin về khách hàng.


Thông thường thì số tiền vay được từ cầm hộ khẩu không quá lớn, tối đa thường là 50 triệu đồng nếu như lịch sử tín dụng của khách hàng tốt và không có nợ xấu.


Đa phần chỉ có những ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính hoạt động tại chính khu vực mà khách hàng sinh sống mới chấp nhận dịch vụ cầm sổ hộ khẩu. Vì thực sự thì hình thức vay cầm hộ khẩu là dựa vào uy tín của khách hàng là chính.


Lợi thế của hình thức vay tiền cầm sổ hộ khẩu


- Không cần đặt cọc các loại tài sản có giá trị.


- Không yêu cầu chứng minh thu nhập.


- Không phiền hà đến người thân, bạn bè


- Được hỗ trợ tối đa 50 triệu đồng.


- Chính sách bảo mật thông tin cá nhân.


- Đăng kí vay dễ dàng. Nhận tiền trong ngày.


- Lãi suất ưu đãi


Những yêu cầu khi vay tiền bằng sổ hộ khẩu


Để sử dụng dịch vụ vay tiền cầm sổ hộ khẩu, ngoài sổ hộ khẩu bản gốc khách hàng cần đáp ứng những yêu cầu sau:


- Là công dân Việt Nam từ 20 tuổi trở lên, có thu nhập ổn định hàng tháng..


- Có chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân còn hiệu lực


- Lịch sử tín dụng tốt, không có nợ xấu


Do là hình thứcvay tín chấpnên ngoài sổ hộ khẩu khách hàng cần cung cấp thêm cả chứng minh nhân dân để xác định về độ tuổi và đối chiếu thông tin giữa sổ hộ khẩu và chứng minh nhân. Để giảm thiểu rủi ro thì các tổ chức tài chính cũng cần bạn cung cấp các thông tin về mức thu nhập cá nhân và lịch sử tín dụng để tránh tồn đọng nợ xấu.


Những điều cần chú ý khi vay tiền cầm sổ hộ khẩu


Lựa chọn tổ chức tài chính uy tín


Do sổ hộ khẩu là giấy tờ rất quan trọng nên điều bạn cần cân nhắc nhất là chọn tổ chức tài chính cung cấp dịch vụ cầm hộ khẩu uy tín. Tránh sử dụng các dịch vụ của các cá nhân, tổ chức xã hội đen không có giấy tờ hoạt động trong lĩnh vực tài chính.


Sau đây thì vaytienonline24h sẽ giới thiệu cho các bạn vềTima– Hệ thống dịch vụ cầm đồ sổ hộ khẩu uy tín trên thị trường.


Quy trình đăng kí vay tiền bằng sổ hộ khẩu tại Tima


- Đăng kí online hồ sơ vay tiền trên website của Tima


- Cung cấp các thông tin cá nhân: Họ tên, số điện thoại, tỉnh thành sinh sống, số tiền muốn và vay trong thời gian bao lâu


- Nhân viên tư vấn sẽ gọi điện để trao đổi với bạn về thông tin khoản vay, lãi suất gói vay và các giấy tờ cần chuẩn bị


- Chờ hệ thống xét duyệt hồ sơ


- Nhận tiền chuyển khoản hoặc tại các cửa hàng Viettel post


>>> Xem thêm:Nên cầm đồ online không?


Cầm hộ khẩu được bao nhiêu tiền tại Tima


Khoản vay dao động từ: Từ 3 đến 50 triệu đồng


Thời gian vay: từ 6 đến 12 tháng


Lãi suất: Chỉ 1,5%/tháng (18%/năm) tính theo dư nợ giảm dần.


Hình thức trả góp: Trả cả gốc và lãi định kỳ hàng tháng.


Với những thông tin trong bài viết này thì hi vọng các bạn sẽ phần nào hiểu rõ thêm về hình thứcvay tiền cầm sổ hộ khẩu. Bạn nên cân nhắc kĩ lưỡng về tình hình tài chính cá nhân trước khi sử dụng dịch vụ vay tiền để đảm bảo lịch sử tín dụng tốt trong tương lai.