Điều kiện, lãi suất và hướng dẫn rút tiền thẻ tín dụng ngân hàng DongA Bank

Điều kiện để được rút tiền thẻ tín dụng ngân hàng DongA Bank là gì? Mức lãi suất và cách rút như thế nào? Hãy theo dõi bài viết ngay dưới đây sẽ giúp khách trả lời được tất cả các câu hỏi trên.Rút tiền thẻ tín dụng ngân hàng DongA Bank - Giải pháp cứu cánh cho khách hàng trong trường hợp cần một nguồn tiền mặt một cách nhanh chóng. Ngoài ra, nó còn mang lại sự tiện lợi và linh hoạt trong quản lý tài chính cá nhân. Để tận dụng mọi lợi ích mà thẻ tín dụng mang lại, hãy tìm hiểu bài viết dưới đây để biết cách rút tiền từ thẻ tín dụng một cách thông minh và hiệu quả.
1. Tổng quan về ngân hàng DongA Bank
Ngân hàng thương mại cổ phần Đông Á có tên gọi tiếng anh là Dong A Commercial Joint Stock Bank. Là một trong những ngân hàng đứng đầu tại Việt Nam, với bề dày lịch sử ấn tượng và có danh tiếng mạnh mẽ trong lĩnh vực tài chính. Được thành lập vào năm 1992, từ đó đến nay DongA Bank đã không ngừng nỗ lực phát triển mang đến các dịch vụ chất lượng, sự tận tâm phục vụ, đã giúp ngân hàng được khách hàng lựa chọn tin dùng nhiều nhất.DongA Bank cung cấp một loạt các dịch vụ tài chính, bao gồm thẻ tín dụng, tài khoản tiết kiệm, cho vay cá nhân và doanh nghiệp, chứng khoán, và nhiều dịch vụ khác. Điều này giúp đáp ứng nhu cầu tài chính đa dạng của khách hàng.

Mạng lưới chi nhánh rộng rãi với hơn 200 điểm giao dịch trên 55 tỉnh thành, cung cấp 250 máy rút tiền ATM. Đồng thời, DongA Bank đã đầu tư mạnh vào công nghệ để cung cấp dịch vụ trực tuyến và di động hiện đại. Điều này giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận được với ngân hàng và thực hiện các giao dịch một cách thuận tiện, an toàn từ bất kỳ đâu. 

2. Tìm hiểu về thẻ tín dụng ngân hàng DongA Bank 
Thẻ tín dụng ngân hàng DongA Bank là một loại thẻ cung cấp một nguồn tài chính tạm thời. Cho phép người sử dụng mua sắm trực tuyến, thanh toán tại cửa hàng, rút tiền mặt từ máy ATM, và thực hiện các giao dịch tài chính khác.


Nói cách khác, thẻ tín dụng chính là hình thức cho vay dùng trước và trả nợ sau. Đây là hình thức vay tiêu dùng cá nhân nhưng không phải trải qua các thủ tục hồ sơ vay hay phải có tài sản thế chấp. 

3. Rút tiền thẻ tín dụng ngân hàng DongA Bank là gì?
Rút tiền từ thẻ tín dụng là một giao dịch tài chính trong đó khách hàng sử dụng thẻ tín dụng của mình để rút  tiền mặt từ máy ATM hoặc từ quầy giao dịch của ngân hàng. Thực hiện giao dịch này, khách hàng cần nhập mã PIN hoặc thực hiện xác nhận bằng chữ ký tại quầy.

Khi rút tiền từ thẻ tín dụng, khách hàng sẽ rút một phần hoặc toàn bộ hạn mức tín dụng trong thẻ của mình dưới dạng tiền mặt. Số tiền này được thêm vào số nợ của khách hàng cùng với mức lãi suất vay và sẽ phải trả lại sau này.

4. Các loại thẻ tín dụng tại ngân hàng DongA Bank có thể rút được tiền
Ngân hàng DongA Bank đa dạng hóa danh mục sản phẩm để đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng. Một trong những sản phẩm nổi bật và quan trọng nhất mà ngân hàng cung cấp là các loại thẻ tín dụng. Hiện nay, ngân hàng phát hành loại thẻ tín dụng có thể rút được tiền là Thẻ tín dụng Visa DongA Bank với hạng chuẩn và hạng vàng. Mỗi hạng thẻ sẽ có mỗi hạn mức khác nhau, đối với hạng chuẩn hạn mức tối đa là 70.000.000 VNĐ, còn hạng vàng hạn mức có thể lên đến 150.000.000 VNĐ.

Tuy nhiên, Hạn mức rút các thẻ tín dụng trên có thể sẽ thay đổi phụ thuộc vào lịch sử tín dụng, và chính sách của ngân hàng theo từng thời kỳ.

5. Điều kiện để được rút tiền thẻ tín dụng DongA Bank
Để hiểu và thực hiện quy trình rút tiền từ thẻ tín dụng một cách an toàn và hiệu quả, khách hàng cần tìm hiểu về những điều kiện quan trọng dưới đây. 

5.1. Sở hữu thẻ tín dụng
Điều đầu tiên để có thể rút tiền thẻ tín dụng là khách hàng cần phải có một thẻ tín dụng từ ngân hàng DongA Bank. Thẻ tín dụng này phải là thẻ được ngân hàng cấp và đang còn trong thời gian sử dụng.

5.2. Hạn mức tín dụng đủ
Khách hàng cần kiểm tra hạn mức thẻ của mình trước khi rút. Phải đảm bảo rằng hạn mức trong thẻ tín dụng còn đủ cho số tiền mà khách hàng muốn rút. Nếu khách hàng đã sử dụng hết hạn mức hoặc hạn mức trong thẻ không còn đủ, khách hàng sẽ không thể rút tiền từ thẻ tín dụng của mình.5.3. Kiểm tra các hạn chế của thẻ
Trong trường hợp, một số thẻ tín dụng có hạn chế về việc rút tiền mặt, bao gồm giới hạn hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng cho việc rút tiền. Khách hàng nên kiểm tra vấn đề này trước khi thực hiện giao dịch.

5.4. Mã PIN của thẻ tín dụng
Mã PIN của thẻ tín dụng sẽ được ngân hàng cung cấp đến khách cùng thời điểm phát hành thẻ. Khách hàng cần nhớ rõ mã PIN của mình để rút tiền mặt tại cây ATM hoặc rút tiền qua máy POS.

5.5. Có đầy đủ giấy tờ tùy thân
Khi rút tại quầy giao dịch của ngân hàng, khách hàng cần phải xác minh danh tính của mình bằng cách cung cấp chứng minh nhân dân hoặc giấy tờ tùy thân khác để được rút tiền mặt từ thẻ tín dụng. Đặc biệt khi số tiền lớn.6. Hướng dẫn cách rút tiền thẻ tín dụng DongA Bank
Để linh hoạt trong rút tiền mặt thẻ tín dụng, khách hàng có thể lựa chọn một trong 3 cách hướng dẫn rút tiền dưới đây: 1 là rút tại văn phòng giao dịch, 2 là rút tại cây ATM và 3 là rút tiền qua tổng đài.

6.1. Hướng dẫn rút tiền thẻ tín dụng tại văn phòng giao dịch
Nếu lựa chọn rút tiền trực tiếp tại văn phòng, khách hàng mang theo giấy tờ tùy thân như căn cước công dân hoặc giấy tờ theo yêu cầu của nhân viên ngân hàng. Khách hàng điền theo form yêu cầu rút tiền có sẵn tại ngân hàng bao gồm họ tên, số thẻ căn cước công dân, số thẻ tín dụng và số tiền cần rút. Nhân viên ngân hàng sẽ kiểm duyệt yêu cầu rút tiền của khách hàng, sau đó sẽ trả số tiền đúng với số tiền khách hàng muốn rút.


6.2. Hướng dẫn rút tiền tín dụng qua tổng đài
Khách hàng gọi trực tiếp cho tồng đài phát hành thẻ tín dụng của ngân hàng DongA Bank. Nhân viên sẽ hỗ trợ giải ngân vào tài khoản thẻ của khách hàng. Cụ thể các bước được thực hiện như sau.

Bước 1: Khách hàng gọi đến số của tổng đài để đăng ký rút tiền thẻ tín dụng và đọc số tiền muốn rút với nhân viên ngân hàng.

Bước 2: Nhân viên ngân hàng sẽ giải ngân số tiền khách hàng vừa muốn rút ở trên vào tài khoản thanh toán của khách hàng.

Bước 3: Bước cuối cùng khách hàng ra cây ATM gần nhất để rút số tiền vừa được giải ngân.

​>>> Xem thêm: Thông tin ngân hàng Đông Á - Tra cứu số điện thoại tổng đài/hotline DongABank 63 tỉnh thành

6.3. Hướng dẫn rút tiền trực tiếp tại cây ATM 
Rút tiền trực tiếp tại cây ATM được xem là cách rút tiền phổ biến nhất, được nhiều người sử dụng nhất, bởi hệ thống mạng lưới ATM ngày càng mở rộng trên khắp các tỉnh thành. Khách hàng rút tiền thẻ tín dụng Đông Á  Bank tại các máy ATM có các biểu tượng UnionPay/Mastercard/Visa và thực hiện rút theo các bước sau:


Bước 1: Cho thẻ vào máy theo hướng dẫn trên ATM, thông thường trên các máy ATM có một thẻ mẫu để hướng dẫn cách cho thẻ vào máy. Khách hàng có thể nhìn theo để thao tác cho thẻ vào máy được đúng.

Bước 2:  Chọn ngôn ngữ và mã PIN. Chọn ngôn ngữ mà khách hàng muốn dùng để thực hiện giao dịch. Sau đó nhập mã PIN (Nếu không muốn người khác ăn cắp mã PIN, khách hàng nên dùng tay che bàn phím khi nhập)

Bước 3: Chọn phần “ Rút tiền” trên màn hình cây rút tiền ATM.

Bước 4: Nhập số tiền phải rút. Lưu ý: Không được nhập vượt quá hạn mức rút của thẻ.

Bước 5: Đợi lấy tiền và hóa đơn. Sau khi máy ATM nhận yêu cầu rút tiền của khách hàng, số tiền rút hợp lệ và số dư đủ, máy sẽ chạy ra tiền mặt theo đúng tiền nhập và hóa đơn.

Bước 6: Thoát khỏi ứng dụng rút tiền. Tùy từng máy ATM sẽ trả thẻ trước nhận tiền sau hoặc ngược lại. Tuy nhiên, điều này sẽ không ảnh hưởng đến giao dịch rút tiền của khách hàng.​

7. Phí rút tiền thẻ tín dụng ngân hàng DongA Bank
Việc rút tiền từ thẻ tín dụng, khách hàng cần phải mất một khoản phí khi rút. Khoản phí này không chỉ riêng thẻ tín dụng của ngân hàng DongA Bank mà ở tất cả các ngân hàng khác đều phải mất phí. Bởi lẽ, tính năng ban đầu của thẻ tín dụng không dành cho việc rút tiền mặt. 

Hiện nay, phí rút tiền thẻ tín dụng của cả hai thẻ hạng chuẩn và hạng vàng đều chung một mức là 4% số tiền giao dịch của khách hàng và tối thiểu là 50.000 VND/ lần. Ngoài ra, nếu khách hàng chậm thanh toán còn phải chịu mức phí 4% khoản nợ tối thiểu còn lại.

Phí rút tiền thẻ tín dụng ngân hàng DongA Bank

Phí rút tiền thẻ tín dụng ngân hàng DongA Bank

8. Lãi suất rút tiền thẻ tín dụng ngân hàng DongA Bank
Ngoài phí rút tiền được nêu ở trên, khách hàng rút tiền thẻ tín dụng còn phải chịu thêm một mức lãi suất. Năm 2023, lãi suất rút tiền thẻ tín dụng được cập nhập mới nhất là 20%/ năm.

Sau đây là ví dụ về tính lãi suất và phí rút tiền: Khách hàng đang sử dụng thẻ tín dụng có hạn mức là 10.000.000 VNĐ. Quý khách có việc gấp cần rút tiền từ thẻ tín dụng toàn bộ hạn mức. Thì số tiền phí rút và lãi suất được tính như sau:

Phí rút tiền: 4%*10.000.000= 400.000 VNĐ

Lãi suất khoảng: 17%*10.000.000= 170.000 VNĐ

Tổng lãi suất và phí rút thẻ tín dụng khách hàng phải trả là: 570.000 VNĐ. Vậy tổng tiền khách hàng phải trả cho ngân hàng là: 10.570.000 VN

9. Một số lưu ý quan trọng khi rút tiền thẻ tín dụng DongA Bank
Việc rút tiền thẻ tín dụng được các nhà chuyên môn trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, khuyên khách hàng nên hạn chế rút. Bởi mức phí và lãi suất khách hàng phải chi trả không hề nhỏ. Tuy nhiên, trong một số trường hợp khách hàng bắt buộc phải rút thẻ tín dụng, vây hãy nắm vững một số lưu ý dưới đây. Để khách hàng có thể hạn chế các chi phí và những rủi ro không mong muốn.

9.1. Chỉ rút tiền thẻ tín dụng cho việc thực sự gấp
Để không phải bỏ ra một khoản tiền không hề nhỏ cho việc trả lãi suất hay phí rút tiền, quý khách hãy cân nhắc kỹ trước khi thực hiện rút tiền, chỉ rút khi có việc thực sự gấp. Nếu có thể, khách hàng nên thanh toán hoặc mua sắm trực tiếp ngay trên thẻ tín dụng, để có thể hưởng hữu đãi miễn lãi trên 45 ngày và không mất phí rút.

Chỉ rút tiền thẻ tín dụng thi thực sự cần thiết

Chỉ rút tiền thẻ tín dụng thi thực sự cần thiết

9.2. Không rút hết hạn mức trong thẻ
Khách hàng không được rút hết hạn mức trong thẻ. Tại DongA Bank hạn mức số tiền rút thẻ tín dụng tối đa một ngày là 30 triệu.

9.3. Bảng xếp hạng điểm tín dụng bị ảnh hưởng
Bảng xếp hạng điểm tín dụng ảnh hưởng bởi lịch sử rút tiền thẻ tín dụng. Ngân hàng sẽ đánh giá điểm tín dụng của khách hàng là tốt hay xấu thông qua số tiền mỗi lần rút, phí chi tiêu hay thời gian trả nợ. Nếu thẻ tín dụng khách hàng được xếp hạng tốt, hạn mức của thẻ sẽ được nâng cao dần. Ngược lại, nếu thẻ tín dụng bị đánh giá thấp, khả năng vay nợ sẽ giảm.

9.4. Đảm bảo an toàn thẻ
Khách hàng tuyệt đối không được cho người khác mượn thẻ hoặc biết mật khẩu PIN của mình. Ngày nay, có rất nhiều hình thức tinh vi lợi dụng thẻ tín dụng của khách hàng để thực hiện các hoạt động trái phép. Vì vậy, để tránh rơi vào các tình huống xấu, khách hàng phải đảm bảo an toàn thẻ.

Tất cả thông tin liên quan đến rút tiền thẻ tín dụng ngân hàng DongA Bank đã được tóm gọn trong bài viết trên. Mong rằng sẽ giúp khách hàng có thêm kiến thức về rút tiền thẻ tín dụng và thực hiện nó một cách đúng đắn để mang lại hiệu quả trong công việc tài chính của mình.